Mẫu file excel quản lý thu chi công ty

Mẫu file excel quản lý thu chi công ty

Dòng tiền thông suốt, vững mạnh là tiền đề cho sự phát triển ổn định và lâu bền của một doanh nghiệp. Duy trì một dòng tiền “khỏe mạnh” sẽ đảm bảo cho sự sống còn và thịnh vượng của bất kì một doanh nghiệp nào. Và để dòng tiền lưu thông khỏe mạnh, CEO cần  mẫu file excel quản lý thu chi công ty chi tiết, giúp ngân sách được sử dụng tối ưu, lợi nhuận tối đa.

Mẫu file excel quản lý thu chi giúp gì cho doanh nghiệp?

Hầu hết CEO đều hiểu được tầm quan trọng của việc quản lý thu chi trong công ty. Tuy nhiên, không phải CEO nào cũng có kỹ năng quản lý chặt chẽ tiền ra - vào trong doanh nghiệp. Bởi vậy, các mẫu file excel được xây dựng cụ thể, chi tiết sẵn sẽ giúp CEO làm được điều này.

Với sự thuận tiện, dễ dàng sử dụng, hệ thống mẫu file excel quản lý thu chi mang lại nhiều lợi ích tới cho doanh nghiệp, cụ thể là:

Quản lý chặt chẽ các khoản chi tiêu

Đây là lợi ích đầu tiên, cũng là lợi ích quan trọng nhất của các mẫu file quản lý dành cho doanh nghiệp. Mẫu file này sẽ giúp doanh nghiệp theo dõi, quản lý sát sao các khoản chi tiêu cho từng hạng mục, phòng ban. Nhờ đó, CEO nhạy bén phát hiện những lỗ hổng gây thất thoát để tối ưu chi phí cho công ty.

file-excel-quan-ly-thu-chi
Lợi ích của mẫu file excel quản lý thu chi

2. Luân chuyển tiền liên tục

Có kế hoạch quản lý thu chi rõ ràng, doanh nghiệp sẽ dễ dàng cân đối và phân bổ nguồn tiền theo mức độ ưu tiên, đảm bảo sự ra vào của các nguồn tiền một cách hợp lý. Không bao giờ để bị thiếu hụt tiền mặt nhưng cũng không để tiền nằm im một chỗ.

3. Dự báo dòng tiền tương lai:

Các hệ thống quản lý thu chi sẽ là công cụ tự động giúp CEO phân tích báo cáo dòng tiền từng kỳ, từ quá khứ đến hiện tại để đưa ra dự báo xu hướng dòng tiền một cách chính xác. Lường trước các rủi ro và kịp thời né tránh, hạn chế tối đa thất thoát, lãng phí.

4. Tách bạch dòng tiền với lợi nhuận:

Một trong những lý do phổ biến nhất khiến doanh nghiệp rơi vào tình trạng “bế tắc tài chính” là vì không thể tách bạch được dòng tiền với lợi nhuận của công ty. CEO tưởng rằng doanh nghiệp mình đang hoạt động có lãi, mạnh dạn đầu tư, nhưng thật ra doanh nghiệp lại đang thiếu tiền mặt vì lợi nhuận còn nằm trong công nợ chưa đòi được, hàng tồn kho… File quản lý thu chi sẽ giúp CEO phân luồng dòng tiền rõ ràng, minh bạch nguồn gốc của mọi dòng tiền vào, ra. Từ đó, hạn chế tối đa tình trạng có lãi nhưng không có tiền khiến doanh nghiệp điêu đứng

Cách sở hữu và sử dụng mẫu file excel quản lý thu chi

Tất cả những mẫu file excel trên nay đã được tích hợp trọn vẹn trong Bộ công cụ QUẢN TRỊ DÒNG TIỀN HIỆU QUẢ, giúp CEO hiểu rõ và nắm được quy luật vận động của dòng tiền, cách nó luân chuyển ra vào và sinh lời. Nhờ đó dễ dàng tối ưu dòng tiền cho doanh nghiệp.

file-exel-quan-ly-thu-chi
Bộ tài liệu tài chính 4.0

Không đưa ra lý thuyết sáo rỗng, không quy trình triển khai phức tạp. Tất cả đã được xây dựng sẵn trên Word, Excel để CEO dễ dàng thay thế thông số của doanh nghiệp là tự động phân tích, đánh giá, dự báo xu hướng dòng tiền.

Ngoài ra, trong bộ tài liệu còn tích hợp thêm bộ mẫu kế hoạch tài chính, chi tiêu chi tiết cho toàn doanh nghiệp và từng bộ phận phòng ban đúc rút từ hơn 50+ tập đoàn lớn, giúp phân bổ dòng tiền hiệu quả; và phương pháp kiểm soát dòng tiền chặt chẽ, phân tích báo cáo dòng tiền chuẩn giúp tối ưu duy trì hoạt động doanh nghiệp trong ngân sách hữu hạn

Bộ công cụ QUẢN TRỊ DÒNG TIỀN  tự hào đã giúp hơn 21.000+ doanh nghiệp áp dụng thành công giúp dòng tiền vững mạnh, doanh nghiệp phát triển bứt phá.

▶▶▶  Xem ngay bộ tài liệu tại link: https://sodes.vn/quantridongtien/01

About Author