Mẫu lập kế hoạch kinh doanh giúp doanh nghiệp phát triển tối ưu

Mẫu lập kế hoạch kinh doanh giúp doanh nghiệp phát triển tối ưu

Kế hoạch kinh doanh sơ sài sẽ nhanh chóng kết liễu doanh nghiệp. Ngược lại, kế hoạch kinh doanh khoa học, chi tiết có thể giúp doanh nghiệp tăng trưởng mạnh mẽ. Vì thế, doanh nghiệp cần những mẫu lập kế hoạch kinh doanh chuẩn chỉnh để phát triển tối ưu.

KẾ HOẠCH KINH DOANH CHUẨN CHỈNH GIÚP DOANH NGHIỆP PHÁT TRIỂN NHƯ THẾ NÀO?

Kinh doanh mà không lập kế hoạch, hay lập kế hoạch nhưng chung chung sơ sài, thì kết cục mà doanh nghiệp cũng đều bi đát như nhau cả, đó là: vừa đi vừa phải mò mẫm, làm tới đâu tính tới đó, công việc chồng chéo rối rắm hết! Mất phương hướng, dần dà doanh nghiệp sẽ liên tục thất bại, không thể đạt mục tiêu đề ra, bị đối thủ lấn lướt đến chóng mặt, doanh thu kéo theo lợi nhuận không ngừng tuột dốc không phanh; trên dưới công ty mệt mỏi nhụt chí, nhân viên dứt áo ra đi… Đó là dấu hiệu báo trước sự lụi tàn của một doanh nghiệp trong tương lai gần!

Ngược lại, nếu CEO chú trọng xây dựng kế hoạch, nghiên cứu xây dựng một bản lộ trình kinh doanh hiệu quả, chi tiết thì đây sẽ trở thành vũ khí tối thượng, giúp tổ chức “trăm trận trăm thắng”.

Bản kế hoạch kinh doanh chuẩn giúp doanh nghiệp phát triển nhanh chóng

Sở dĩ kế hoạch kinh doanh chuẩn chỉnh có “sức mạnh to lớn” như vậy là bởi nó sẽ giúp các CEO hệ thống hóa mục tiêu cho công ty một cách rõ ràng và chi tiết, đi từ tổng thể đến cụ thể các phòng ban, từ ngắn đến dài hạn. Nhờ đó, CEO sẽ có định hướng chiến lược chính xác theo từng tháng/ quý/ năm sao cho phù hợp năng lực thực tế của công ty. Đây là điều kiện tiên quyết để tổ chức nỗ lực và phát triển nhanh chóng.

Tiếp theo, kế hoạch kinh doanh chuẩn sẽ giúp doanh nghiệp xây dựng lộ trình thực thi khoa học, thống nhất triển khai từng bước, kết hợp nhuần nhuyễn giữa các phòng ban để đạt được mục tiêu đề ra. Cũng nhờ đây, ngân sách, nhân sự, thời gian, tài sản của doanh nghiệp… đều được sắp xếp, phân bổ hợp lý theo thứ tự ưu tiên, đảm bảo tối ưu và không để lãng phí, thất thoát bất kỳ nguồn lực nào.

Bên cạnh đó, kế hoạch kinh doanh chi tiết sẽ tái hiện rõ nét chân dung đối thủ cạnh tranh trực tiếp/ gián tiếp với công ty, giúp CEO phân tích, nhận diện chính các các đối thủ, nắm bắt điểm mạnh điểm yếu, chiến lược mà họ đã/ đang sử dụng để đưa ra nước cờ LẤN LƯỚT, vượt trội hơn, giành thế mạnh trên thị trường.

Lợi ích vô cùng quan trọng tiếp theo của một bản kế hoạch kinh doanh chuẩn chỉnh, đó là chúng sẽ phân tích kỹ lưỡng thị trường và khách hàng tiềm năng, từ đó làm sáng tỏ những cơ hội kinh doanh béo bở, đưa doanh nghiệp dẫn đầu xu thế, đồng thời nhận biết các rủi ro trong quá trình vận hành công ty. Từ đó, CEO có phương án kinh doanh tối ưu nhất, mang lại lợi nhuận tối đa.

Ngoài ra, kế hoạch kinh doanh chính là phương tiện để CEO theo dõi, đối chiếu và kiểm soát toàn bộ hoạt động của doanh nghiệp, xử lý nhanh chóng những vấn đề phát sinh để, dự trù đầy đủ mọi khoản chi phí, dự báo chính xác các khoản doanh thu và sự ra - vào của dòng tiền. Nhờ vậy, CEO chủ động trong các hoạt động kinh doanh và dễ dàng lèo lái tổ chức đi đúng lộ trình, đạt được mục tiêu như mong đợi.

MẪU LẬP KẾ HOẠCH KINH DOANH CHUẨN - GIÚP DOANH NGHIỆP CÓ BẢN KẾ HOẠCH KINH DOANH ĐẠT HIỆU QUẢ “CỰC ĐẠI”

Phần lớn CEO đều hiểu được vai trò quan trọng của kế hoạch kinh doanh, tuy nhiên không phải ai cũng xây - và có thể xây được một bản kế hoạch kinh doanh chuẩn chỉnh, đem lại hiệu quả cho doanh nghiệp.

Mẫu lập kế hoạch kinh doanh chuẩn

Bởi vậy, sau hơn 20 năm nghiên cứu tình hình các công ty tại Việt Nam, đồng thời chắt lọc kinh nghiệm từ những doanh nghiệp hàng đầu trên thế giới, nhóm chuyên gia đầu ngành của chúng tôi đã cho ra đời BỘ MẪU LẬP KẾ HOẠCH KINH DOANH CHUẨN. Đây là công cụ tích hợp 50+ mẫu kế hoạch đến từ nhiều công ty với đầy đủ các lĩnh vực, kết hợp cùng hệ thống hướng dẫn chi tiết, giúp CEO dễ dàng áp dụng, cải thiện kỹ năng phân tích, đánh giá môi trường kinh doanh cụ thể, xây dựng các chiến lược hiệu quả và bám sát thực tiễn, từ đó sở hữu thành công kế hoạch kinh doanh hoàn chỉnh, hiệu quả cho tổ chức của mình.

Với công cụ này, một CEO không có nhiều chuyên môn vẫn có thể tự lập kế hoạch kinh doanh chi tiết, vô cùng logic và phù hợp với doanh nghiệp nhờ vào thao tác hiệu chỉnh đơn giản, thay đổi số liệu đơn giản trên các biểu mẫu WORD, EXCEL.

▶▶▶ Chi tiết và đăng ký xem tại: http://tailieutaichinh.com/02

About Author