Một ngày của CEO Facebook diễn ra như thế nào?

Một ngày của CEO Facebook diễn ra như thế nào?

Là người điều hành mạng xã hội lớn nhất hành tinh, song Zuckerberg vẫn sắp xếp thời gian để cân bằng giữa công việc và gia đình.

CEO 33 tuổi của Facebook cho biết anh không quá quan tâm đến những quyết định nhỏ nhặt như bữa sáng và quần áo. Thay vào đó anh dành nhiều thời gian suy nghĩ về vấn đề truyền thông xã hội và làm sao để phục vụ cộng đồng tốt nhất
Người đàn ông 33 tuổi này đang điều hành Facebook - mạng xã hội lớn nhất thế giới với thị phần là 505,63 tỷ USD. Không những thế, vừa qua Facebook đã được tạp chí Glassdoor bầu chọn là nơi làm việc được yêu thích nhất thế giới.

Mặc dù hầu hết phần lớn thời gian CEO Mark Zuckerberg đều dành cho công ty nhưng ông vẫn không quên luyện tập thể dục đi du lịch khắp nơi và ở bên cạnh những người thân của mình.

Chính điều này đã mang đến năng suất công việc cũng như cân bằng trong cuộc sống cho  Zuckerberg, tiếp tục giúp anh chinh phục những mục tiêu đầy tham vọng.

Dưới đây là một ngày bình thường của CEO Facebook:

Sau khi thức dậy vào 8 giờ sáng, việc đầu tiên Zuckerberg làm chính là kiếm tra những "đứa con tinh thần" Facebook, Facebook Messenger và WhatsApp trên điện thoại của mình

Một khi đã nắm rõ hết mọi tin tức, Zuckerberg mới bắt đầu chạy thể dục cùng với thú cưng.

Thường là 3 lần một tuần, anh chạy thể dục buổi sáng cùng với thú cưng của mình, anh cho rằng "điều đó mang lại sự thú vị", bởi "về cơ bản nó giống như bạn đang tham gia một cuộc chạy bộ cùng với người khác vậy".

Beast - tên thú cưng của CEO là một giống chó họ cừu của Hungary, nó có một bộ lông khá ấn tượng giống như một cái chổi lau nhà.

Sau khi đã khởi động xong, Zuckerberg bắt đầu ăn sáng...

Anh là một người không quá cầu kỳ trong việc này, CEO Facebook chia sẻ: "Tôi không muốn tốn thời gian để quyết định những việc nhỏ nhặt, thay vào đó dành thời gian để lên kế hoạch cho những gì mình sẽ làm trong ngày hôm đó".

Đó là lý do tại sao Mark Zuckerberg luôn xuất hiện trong "bộ cánh" quen thuộc với áo phông xám, quần jean và giày chơi quần vợt.

Trả lời về tủ quần áo của mình trong một cuộc phỏng vấn vào năm 2014, Zuckerberg cho biết anh cố gắng đơn giản hóa mọi thứ để không mất thời gian quyết định chúng, thứ mà anh tiêu tốn thời gian nhiều nhất là làm sao để phục vụ cộng đồng một cách tốt nhất.

Thông thường Zuckerberg tiêu tốn 50 đến 60 giờ một tuần tại công ty Facebook.

Nhưng trong thời gian này, ông lại liên tục nghĩ về những nền tảng truyền thông xã hội khác. Ông nói với CNN: "Tôi dành phần lớn thời gian để suy nghĩ về cách kết nối con người với thế giới và phục vụ cộng đồng tốt hơn nữa. Nhưng điều đó không có nghĩa là tôi sẽ suốt ngày ngồi tại văn phòng của mình, gặp gỡ mọi người chính là cách mà chúng tôi làm việc thực sự".

Theo một báo cáo từ tạp chí The Verge, Zuckerberg có một đội trợ lý 12 thành viên để giúp anh quản lý kênh truyền thông xã hội của Facebook.

Đội ngũ này sẽ giúp Zuckerberg loại bỏ những ý kiến không thích hợp và cập nhật tin bài trên trang Facebook cá nhân của anh.

Khi không làm việc, Zuckerberg dành thời gian để học tiếng Quan Thoại, Trung Quốc.

Đồng thời, anh cố gắng đọc được càng nhiều sách càng tốt, mục tiêu đưa ra là cứ 2 tuần một lần sẽ đọc một cuốn sách mới.

Thỉnh thoảng, Zuckerberg cũng thay đổi lịch trình hàng ngày một chút bằng những chuyến du lịch.

Để đi gặp những người nổi tiếng như Đức Giáo Hoàng Phanxicô...

Nguồn:doanhnhansaigon

About Author

Ngoan Vu

Cập nhật những thông tin bổ ích về kinh doanh và khởi nghiệp ngay tại Blog.lanhdaotaiba.com