4 KINH NGHIỆM ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH TỪ NHỮNG NGƯỜI THÀNH CÔNG

4 KINH NGHIỆM ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH TỪ NHỮNG NGƯỜI THÀNH CÔNG

Đầu tư tài chính là một lĩnh vực đòi hỏi sự mạo hiểm lẫn rủi ro nếu muốn có được sự thành công. Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ tới các bạn những kinh nghiệm đầu tư tài chính hững kinh nghiệm đầu tư tài chính từ những người thành công.1. Sự kiên nhẫnKiên nhẫn là một đức tính cần có của một nhà đầu tư tài ba. Khi họ đã đầu tư vào lĩnh vực nào đó họ sẽ xem xét thật kỹ lưỡng và sẵn sàng chờ đợi cơ hội để gặt hái thành công.
Warren Buffet từng chia sẻ: Tôi chưa bao giờ có ý định đầu tư vào thị trường chứng khoán. Tôi chỉ mua vì nghĩ rằng nó đóngg cửa ngay ngày mai và mở lại vào 5 năm sau.
2. Có chiến lược đầu tư rõ ràng

Để đầu tư thành công các nhà đầu tư phải có chiến lược rõ ràng. Mỗi người đều theo đuổi chiến lược của mình để đạt được thành công.

Warren Buffet chỉ thích đầu tư vào một số cổ phiếu, ông cho biết: đa dạng hóa chính là cách để ta chống lại những gì mà ta không biết. Nhưng nó chẳng có ý nghĩa đối với những người biết rõ là họ đang làm gì.Nhà đầu tư tài ba J.Paul Getty cho biết: hãy mua khi tất cả mọi người đang bán và hãy bán khi tất cả mọi người đang mua. Đây là một khẩu hiệu dễ nhớ mà còn là chiến lược nếu muốn đầu tư thành công.

3. Tập trung cao độ

Một trong những kinh nghiệm đầu tư tài chính của những người thành công là cần phải tập trung cao độ. Hầu hết các nhà đầu tư thành công chỉ đầu tư vào một lĩnh vực và bám riết theo đuổi nó. Chẳng hạn như Warren Buffet đầu tư vào cổ phiếu, Donal Trump thì chủ yếu đầu tư vào bất động sản, Jim Rogers chú tâm vào các hợp đồng tương lai.

4. Tận dụng xu thế thị trường

Một nhà đầu tư bản lĩnh và thành công họ luôn bình tĩnh trước những biến động của thị trường. Và biết biến nó thành ưu thế để tận dụng, phát triển.Warren Buffet khuyên rằng hãy coi biến động thị trường là bạn chứ đừng coi nó là kẻ thù. Hãy kiếm tiền từ những hành động điên rồ chứ đừng tham gia vào nó.Trên đây là một số kinh nghiệm đầu tư tài chính từ những người thành công. Ngoài ra muốn thành công trong việc đầu tư tài chính bạn cần chú ý đến nhiều yếu tố khác như có kỷ luật, vững tin, chấp nhận rủi ro, có nền tài chính vững mạnh, nhanh chóng đứng dậy sau thất bại,…

Nguồn: Đời sống pháp luật

About Author

Ngoan Vu

Cập nhật những thông tin bổ ích về kinh doanh và khởi nghiệp ngay tại Blog.lanhdaotaiba.com