[Miễn phí] Mẫu quy chế nội bộ công ty TNHH, công ty cổ phần mới nhất 2023

[Miễn phí] Mẫu quy chế nội bộ công ty TNHH, công ty cổ phần mới nhất 2023

Xây dựng quy chế nội bộ công ty TNHH, hay công ty cổ phần sao cho phù hợp là một trong những bài toán hóc búa của chủ doanh nghiệp. Thiếu đi quy chế, hay xây dựng quy chế lỏng lẻo thì nhân viên sẽ nhờn mặt, đi sớm về muộn, đùn đẩy trách nhiệm thậm chí là làm việc qua loa đối phó.. Ngược lại, nếu một quy chế quá áp đặt thì sẽ ra làn sóng bất mãn, lục đục nội bộ, nhân viên không phát huy được năng lực và khả năng sáng tạo của mình.

Dưới đây là cập nhật các mẫu quy chế nội bộ công ty mới nhất 2023 theo quy định giúp CEO chỉ cần hiệu chỉnh và áp dụng ngay cho doanh nghiệp.

1. Quy chế nội bộ công ty là gì?

Quy chếnội bộ công ty được hiểu là một văn bản quy phạm nội bộ nhằm điều chỉnh các vấn đề có liên quan trong bộ máy hoạt động của doanh nghiệp như các chính sách tổ chức hoạt động; công tác quản trị nhân sự, tiền lương, trách nhiệm của từng phòng ban, cá nhân… Thực chất, quy chế nội bộ là những yêu cầu được tạo nên để điều hướng, cải thiện hành vi của nhân sự theo hướng tích cực chứ không phải là các quy định kiểm soát họ một cách vô lý.

Bởi vậy quy chế công ty được coi là công cụ hỗ trợ đắc lực cho nhà quản trị trong việc xây dựng và điều hành doanh nghiệp tinh gọn và kỷ luật hơn.

Xem thê: Quy chế công ty là gì? Vai trò của quy chế trong doanh nghiệp

2. Đặc điểm của quy chế nội bộ công ty TNHH, công ty cổ phần

Nhìn chung cả quy chế nội bộ công ty TNHH lẫn quy chế nội bộ công ty cổ phần khi xây dựng cần đảm bảo được 3 yếu tố:

- Tính hợp pháp: tất cả quy chế doanh nghiệp trước hết phải chịu sự điều chỉnh của các chính sách pháp luật hiện hành, do đó việc tuân thủ pháp luật là nguyên tắc hàng đầu cần lưu ý. Trong quá trình xây dựng quy chế nội bộ công ty TNHH hay cổ phần CEO có thể tham khảo một số bộ luật như Luật Doanh nghiệp, Luật Lao động, Luật Kinh tế…

- Tính thực tiễn: quy chế khi đặt ra phải phù hợp với tình hình thực tế của doanh nghiệp, điều kiện văn hóa xã hội, bối cảnh kinh doanh cũng như lĩnh vực mà doanh nghiệp đang hoạt động.

- Tính hiệu quả: Bất cứ quy chế nào khi ban hành cũng phải đảm bảo có tác động tích cực tới doanh nghiệp cũng như các hoạt động trong đó. Đồng thời quy chế khi đề ra phải được thực thi và tuân thủ một cách nghiêm ngặt.

3. Mẫu quy chế nội bộ công ty TNHH và quy chế nội bộ công ty cổ phần mới nhất

Bám sát với khái niệm quy chế nội bộ công ty, thực tế bộ quy chế tại doanh nghiệp bao gồm khá nhiều văn bản điều chỉnh trên một lĩnh vực khác nhau. Trong đó, một số quy chế phổ biến và ảnh hưởng trực tiếp tới các hoạt động mà CEO cần quan tâm, bao gồm:

Quy chế khen thưởng

Quy chế khen thưởng áp dụng cho công ty TNHH và công ty Cổ phần
Quy chế khen thưởng

Quy chế kỷ luật

Quy chế kỷ luật 
Quy chế kỷ luật

Quy chế lương

Mẫu quy chế lương công ty TNHH, công ty cổ phần
Mẫu quy chế nội bộ công ty về lương

------------------------------------------

Nhằm giúp doanh nghiệp chuẩn hóa quy trình làm việc, cũng như xây dựng hệ thống nội quy - quy chế bài bản duy trì tính ổn định trong nội bộ, giữ chân nhân tài, SODES đã nghiên cứu và cho ra đời BỘ TÀI LIỆU HOÀN THIỆN NỘI QUY - QUY CHẾ DOANH NGHIỆP TỪ A-Z

Tài liệu này cung cấp đầy đủ từ case study thực tế của các doanh nghiệp thành công đến các ví dụ, mẫu biểu có thể ứng dụng trực tiếp. Bao gồm:

  • Hệ thống nội quy bài bản cho nhân sự (giờ giấc, tác phong, thái độ, trách nhiệm,..)
  • Quy trình hội nhập cho nhân viên mới, đào tạo phát triển
  • Quy chế lương thưởng, khen thưởng, kỷ luật và các chế độ bảo hiểm
  • Quyết định bổ nhiệm, điều chuyển, bàn giao, thôi việc…
  • Thủ tục xử lý vi phạm kỷ luật
  • Quy định về vấn đề  bảo mật thông tin
  • Quy định về quản lý, sử dụng tài sản trong doanh nghiệp
  • Quy định về an toàn vệ sinh lao động
  • Hệ thống văn bản mẫu hợp đồng lao động, hợp đồng mua bán trang thiết bị, hợp tác...
  • ..........

Với hơn 180 file tất cả đều là những biểu mẫu nội quy, quy trình - quy chế nội bộ công ty được xây dựng sẵn mà CEO có thể tham khảo và hiệu chỉnh để áp dụng trực tiếp cho doanh nghiệp!

Bên cạnh đó, sản phẩm còn tích hợp hàng loạt các công cụ quản trị doanh nghiệp hiệu quả như: Hệ thống lưu đồ, quy trình làm việc chặt chẽ mang tính hệ thống cao; 200+ bản mô tả công việc cho từng vị trí giúp phân bổ đúng người đúng việc; các phương pháp quản trị tinh gọn Lean hay cải tiến liên tục bằng Kaizen, 5S... giúp tối ưu quy trình để nâng cao hiệu suất doanh nghiệp.

Xem thêm THÔNG TIN CHI TIẾT và nhận tư vấn về Bộ tài liệu tại: https://sodes.vn/quytrinhquanly/02

About Author