7 CÁCH PHÁT HUY CÁC KHÓA ĐÀO TẠO NHÂN VIÊN HIỆU QUẢ

7 CÁCH PHÁT HUY CÁC KHÓA ĐÀO TẠO NHÂN VIÊN HIỆU QUẢ

Bỏ ra một khoản chi phí lớn cho việc đào tạo và nâng cao kỹ năng nhân viên tất nhiên các doanh nghiệp đều mong muốn đạt được kết quả tốt. Vậy làm sao để đào tạo nhân viên hiệu quả, để sau khi tham gia khóa học họ đều có thể ứng dụng kiến thức vào công việc, mang lại lợi ích cho công ty?. Hãy cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời qua bài viết sau đây nhé.

Tổ chức khóa học phù hợp

Các nhà quản lý cần phải chắc chắn rằng mọi khóa huấn luyện được tổ chức đều thiết thực và phù hợp với tình hình hiện tại của công ty. Những khóa  đào tạo nhân viên hiệu quả sẽ có tác động rất lớn đến lợi ích của công ty cũng như đội ngũ nhân viên.

Nhấn mạnh tầm quan trọng của các khoá đào tạo với  nhân viên

Hãy cung cấp đầy đủ những thông tin cần thiết liên quan đến khóa học cho toàn bộ nhân viên tham gia.

Giúp họ nhận ra mối liên hệ mật thiết giữa các khóa đào tạo và hiệu quả công việc.

Giải thích cho nhân viên hiểu được phần kiến thức sắp được bổ sung sẽ rất có ích cho công ty và mang đến cho họ nhiều cơ hội thăng tiến trong công việc.

Khi mọi người đã hiểu được tầm quan trọng của việc tham gia huấn luyện, sẽ tạo ra một bầu không khí tự giác và hào hứng giúp công tác đào tạo nhân viên hiệu quả hơn rất nhiều.

Cung cấp kỹ năng thiết thực cho công việc

Chương trình đào tạo nhân viên hiệu quả là có thể cung cấp cho nhân viên những kỹ năng mà họ đang cần để áp dụng vào công việc hiện tại hoặc có ích cho họ trong tương lai.

Những lớp đào tạo kỹ năng mang tính chất chung chung sẽ không thể tạo được hứng thú và đem lại lợi ích cho người học, ngược lại còn khiến họ cảm thấy lãng phí thời gian và công sức.

Xác định rõ ràng mục tiêu và lợi ích của khóa đào tạo

Theo đó, các khóa đào tạo nhân viên hiệu quả sẽ phải được tổ chức theo đúng mục tiêu và yêu cầu của công ty. Các kỹ năng công ty hướng đến sẽ phải xuyên suốt trong chương trình huấn luyện.

Cung cấp những nội dung liên quan xuyên suốt khóa học

Việc cung cấp xuyên suốt nội dung và lợi ích thực tế trong toàn bộ khóa học sẽ làm giảm đi sự băn khoăn lo lắng của nhân viên khi tiếp thu kiến thức mới.

Nếu nhân viên nhận thức rõ đang làm gì với mục đích gì, họ sẽ tập trung hơn vào nội dung được huấn luyện và ít hoài nghi hơn.

Người học phải có thái độ nghiêm túc

Mọi nhân viên đều cần hiểu rõ việc tham gia vào các khóa đào tạo là một trách nhiệm mà họ phải thực hiện với thái độ nghiêm túc. Ý thức này phải bắt đầu từ giai đoạn chuẩn bị cho khóa học. Đó là tinh thần hăng hái trong khóa học và khả năng vận dụng những kiến thức mới tiếp thu được vào công việc.

Lựa chọn người phụ trách đào tạo phù hợp

Để việc đào tạo nhân viên hiệu quả ngay từ trước khi bắt đầu khóa học các doanh nghiệp cần xác định người nhận trách nhiệm đào tạo phù hợp:

– Có phương pháp truyền đạt dễ hiểu

– Có khả năng truyền cảm hứng cho người học, đưa ra những ý tưởng mới giúp nhân viên suy nghĩ về chủ đề của khóa học

– Có kiến thức, kinh nghiệm: Người phụ trách đào tạo phải hoàn toàn hiểu được thông tin và nội dung khóa học. Để khi cần thiết, có thể minh chứng hoặc thị phạm giúp nhân viên nắm bắt các kiến thức một cách chính xác và đầy đủ nhất.

– Hiểu rõ vai trò của mình: Người phụ trách đào tạo cần phải có kinh nghiệm thực hiện công việc này trước đây. Thậm chí, là từng làm việc trong môi trường hoặc những tình huống tương tự.

– Thường xuyên tiếp xúc với các nhân viên trong khóa học: Người đảm nhiệm đào tạo cần trò chuyện với từng nhân viên xem họ muốn tìm hiểu về vấn đề gì trong khóa học hoặc những điều họ còn vướng mắc. Từ đó đánh giá mức độ hài lòng của họ với những kỹ năng được huấn luyện cũng như mức độ có thể đem ra áp dụng vào thực tế.

Đào tạo nhân viên hiệu quả là một việc không hề đơn giản, đòi hỏi các doanh nghiệp cần có những phương pháp thật hợp lý. Hy vọng những kiến thức chúng tôi vừa chia sẻ sẽ giúp ích cho các bạn.

Nguồn: kynabiz

About Author

Ngoan Vu

Cập nhật những thông tin bổ ích về kinh doanh và khởi nghiệp ngay tại Blog.lanhdaotaiba.com