Cách xây dựng bản kế hoạch kinh doanh hoàn chỉnh

Cách xây dựng bản kế hoạch kinh doanh hoàn chỉnh

Nếu muốn thành công và tồn tại lâu dài, doanh nghiệp cần xây dựng cho mình một bản kế hoạch kinh doanh hoàn chỉnh, chi tiết và hiệu quả. Bài viết sau sẽ cung cấp giải pháp cho CEO xây dựng bản kế hoạch này.

Lợi ích của kế hoạch kinh doanh hoàn chỉnh, chi tiết

Lập kế hoạch kinh doanh chính là bước đầu tiên và là một trong những bước quan trọng nhất khi CEO muốn thực hiện một dự án kinh doanh hay khởi nghiệp. Việc này sẽ giúp CEO đánh giá chính xác khả năng thu về lợi nhuận, cũng như những tình huống, rủi ro doanh nghiệp có thể gặp phải khi vận hành.

Tuy nhiên, không phải CEO nào cũng nhận thấy tầm quan trọng của việc lập kế hoạch, do đó bỏ qua và khiến công ty gặp phải nhiều khó khăn. Bởi vậy, trước khi bắt tay vào kinh doanh, đặt chân vào thị trường, CEO cần nghiên cứu thật kỹ, lên kế hoạch thật chuẩn chỉnh, chi tiết.

mot-ban-ke-hoach-kinh-doanh-hoan-chinh
Lợi ích của kế hoạch kinh doanh

Kế hoạch kinh doanh đúng chuẩn sẽ giúp doanh nghiệp phác thảo rõ nét thị trường, thị hiếu khách hàng và nhu cầu về sản phẩm. Nhờ đó, việc sản xuất và nhập - xuất hàng hóa mới được tính toán hợp lý, đem lại thu nhập tối ưu cho doanh nghiệp.

Ngoài ra, kế hoạch kinh doanh còn phân tích kỹ càng những điểm mạnh và yếu của bản thân công ty, sau đó đánh giá chi tiết, đối chiếu các ưu - nhược điểm này với từng đối thủ cạnh tranh, từng nhà cung cấp. Nhờ đó, CEO sẽ thấu hiểu cặn kẽ doanh nghiệp mình, “biết địch biết ta, trăm trận trăm thắng”, và có chiến lược, quyết định đúng đắn nhất, có sự chuẩn bị tốt nhất các phương án, kế hoạch, chiến lược mua sắm, sản xuất, marketing, kinh doanh và bán hàng…để phát triển công ty thịnh vượng.

Bên cạnh đó, một kế hoạch kinh doanh hoàn chỉnh, chi tiết còn giúp CEO xác định chính xác nhu cầu tài chính, nhân sự cho hoạt động sản xuất và kinh doanh, giúp doanh nghiệp tối ưu chi phí, phân bổ ngân sách hợp lý để đem về tối đa lợi nhuận.

Cuối cùng, kế hoạch đạt yêu cầu còn phải trực quan dễ hiểu, thuận tiện cho việc xử lý thông tin, số liệu và luôn luôn đảm bảo về độ chính xác. Không những vậy, nó còn phải đầy đủ 9 nội dung cơ bản (như: nghiên cứu thị trường, định giá sản phẩm, nhu cầu tài chính…) để có đường đi nước bước cho từng hoạt động, là kim chỉ nam cho từng phòng ban, cá nhân của công ty.

Làm sao để xây dựng được một bản kế hoạch kinh doanh thật sự có ích?

Kế hoạch kinh doanh rất quan trọng bởi nó mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp. Tuy nhiên, không phải CEO nào cũng có thể lập một kế hoạch kinh doanh hoàn chỉnh, đem lại hiệu quả cho doanh nghiệp. Vì thế, CEO cần đi tìm những mẫu, những ví dụ và hướng dẫn xây dựng kế hoạch kinh doanh bài bản.

Tất cả những yếu tố cần và phải có trong một bản kế hoạch kinh doanh nay đã được tích hợp trọn vẹn trong BỘ TÀI LIỆU XÂY DỰNG KẾ HOẠCH TỪ A ĐẾN Z - do nhóm chuyên gia về doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam nghiên cứu, xây dựng trong 10 năm liên tiếp.

mot-ban-ke-hoach-kinh-doanh-hoan-chinh
Cách xây dựng một bản kế hoạch kinh doanh hoàn chỉnh

Bộ tài liệu được xây dựng dưới dạng file Word và Excel, có các biểu mẫu kế hoạch từ 50+ tập đoàn, công ty lớn nhỏ ở nhiều lĩnh vực, kết hợp với 30+ video hướng dẫn chi tiết, CEO chỉ cần làm theo hướng dẫn là sẽ sở hữu ngay:

- Các mẫu kế hoạch kinh doanh cụ thể, từ đó dù CEO không thành thạo quá nhiều về tài chính, thị trường, bán hàng, marketing… vẫn dàng thay thông số để có bản kế hoạch phù hợp cho doanh nghiệp

- Kỹ năng phân tích, đánh giá môi trường kinh doanh cụ thể, là cơ sở xây dựng các chiến lược hiệu quả và bám sát thực tiễn.

Không đưa ra những lý thuyết sáo rỗng, không đòi hỏi quy trình triển khai phức tạp hay hàng loạt giai đoạn rối rắm. Công cụ mang tính thực tiễn này sẽ giúp người quản lý áp dụng ngay vào doanh nghiệp và dễ dàng tự tạo lập kế hoạch kinh doanh riêng cho mình. Và hơn 12000 chủ doanh nghiệp đã áp dụng thành công

⏩⏩⏩ Nhanh tay đăng ký để sở hữu ngay BỘ TÀI LIỆU này và nhận ưu đãi hấp dẫn tại link: https://tailieutaichinh.com/02

About Author