Thực hư câu chuyện Sodes.vn lừa đảo - đề nghị ông Nguyễn Hùng Cường chấm dứt bịa đặt và đăng tin sai lệch

Thực hư câu chuyện Sodes.vn lừa đảo - đề nghị ông Nguyễn Hùng Cường chấm dứt bịa đặt và đăng tin sai lệch

Thời gian qua có nhiều khách hàng hỏi chúng tôi tại sao lại có bài viết nói Sodes lừa đảo, chúng tôi chỉ nghĩ đó là CHIÊU TRÒ CHƠI XẤU CỦA AI ĐÓ ĐỂ CÂU VIEW nên không để tâm, nhưng ngày càng nhiều khách hàng bị hoang mang bởi thông tin sai lệch buộc chúng tôi phải lên tiếng làm rõ và yêu cầu Blog Nhân Sự và bản thân ông Nguyễn Hùng Cường ngừng bịa đặt thông tin nhằm bôi nhọ uy tín của Sodes.  

Xuất phát từ email Mr. Hùng Cường gửi đến cho chúng tôi tự nhận tài liệu Sodes phần lớn là của mình và yêu cầu hợp tác hưởng 40% doanh thu. Chúng tôi tự tin về quá trình hợp tác cùng chuyên gia xây dựng tài liệu nên coi đây là thư rác của 1 kẻ lạ nhằm trục lợi nên cảm thấy không cần thiết phải phản hồi lại mail. Nhưng sau đó, ông ta tiếp tục nhắn tin với fanpage của Sodes, đăng bài lên chính blog và nhóm riêng của mình với tiêu đề: “Sodes hãy dừng lại để đừng mang tiếng lừa đảo” nhằm bôi nhọ danh dự của chúng tôi nhưng lại không hề đưa ra được bất cứ bằng chứng nào.

Điều này ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín của Sodes.vn bởi vậy hôm nay chúng tôi cần lên tiếng rõ ràng về sự việc này!

Thứ nhất, về email SODES “GẠ BÁN TÀI LIỆU QUẢN TRỊ NHÂN SỰ”

Trong bài viết mà ông Hùng Cường đăng tải có nói rằng mình nhận được 1 email hỏi: Sodes.vn đang “GẠ” một doanh nghiệp bán tài liệu và tư vấn về quản trị nhân sự. Không biết liệu Sodes có “LẤY TÀI LIỆU CỦA MR. HÙNG CƯỜNG về BÁN” hay không? Và ở phía dưới ông Cường khẳng định rằng chúng tôi - Sodes.vn đang mang tài liệu của ông này đi bán.

(Nội dung trên blog của Hùng Cường)

Về vấn đề này chúng tôi xin phép phản hồi lại như sau:

  • Đầu tiên, về Email Sodes.vn có gạ doanh nghiệp khác bán tài liệu - chúng tôi YÊU CẦU Mr. Hùng Cường cung cấp bằng chứng cho rằng Sodes đã gửi lời “GẠ GẪM” tới quý khách hàng trên. Chúng tôi khẳng định rằng mình chưa từng “mồi chài” bất cứ khách hàng nào để bán tài liệu quản trị, mà mỗi ngày hàng trăm khách hàng có nhu cầu và thấy sản phẩm thật sự hữu ích nên tìm đến chúng tôi nhờ tư vấn.
  • Tiếp theo, Mr. Hùng Cường có viết Sodes đang lấy tài liệu công sức của mình đi bán. Vậy thưa ông, căn cứ vào đâu mà ông dám khẳng định như vậy? Tại sao ông mời hợp tác không được rồi lại quay ra nói "Sodes lừa đảo”?? Tài liệu của ông là sưu tầm còn chúng tôi có chuyên gia xây dựng, sao ông không nghĩ ông sưu tầm tài liệu từ chính các chuyên gia bên chúng tôi?

Thứ hai, về tin nhắn MỜI HỢP TÁC của ông Hùng Cường với SODES

Về đề xuất hợp tác mà Mr. Hùng Cường có gửi tới Fanpage, chúng tôi đã phản hồi rõ ràng quan điểm của mình một cách rất lịch sự (như hình bên dưới).

Tuy nhiên ông Cường lại chọn cách im lặng, không giải thích sự việc nhưng tiếp tục tuyên truyền những bài viết với thông tin sai lệch rằng Sodes lừa đảo, ăn cắp chất xám.

Điều buồn cười ở đây là chính Mr. Hùng Cường lại là người thường xuyên sử dụng hình ảnh của SODES, xóa logo để quảng bá và bán sản phẩm của mình!

Chúng tôi đã đề nghị dừng động thái này lại như trong tin nhắn nhưng vẫn tiếp tục tiếp diễn! Buộc chúng tôi phải lên tiếng để cảnh báo khách hàng!

Ảnh gốc Sodes.vn
Ảnh gốc Sodes.vn
Hình ảnh được Mr. Hùng Cường sử dụng trên Fanpage của mình
Hình ảnh được Mr. Hùng Cường sử dụng trên Fanpage của mình

Thứ ba, Mr. Hùng Cường nhận là người đi “sưu tầm” trong khi sản phẩm của Sodes là do đội ngũ chuyên gia xây dựng!

Mr. Hùng Cường khẳng định với khách hàng là mình là người “đẻ ra” tài liệu Sodes, có kiến thức hơn và tiếp tục đưa cho khách những thông tin sai lệch về chúng tôi.

Mr. Hùng Cường khẳng định mình là người “đẻ ra” nó - Nguồn: Mr. Hùng Cường
Nhưng bên dưới lại nói rằng mình sưu tầm và KHÔNG THỂ đẻ ra từng file
(Và cho rằng khách hàng mua Sodes sẽ phải tìm đến để nâng cấp)

Một lần nữa chúng tôi khẳng định rằng “TÀI LIỆU CỦA SODES LÀ ĐỘC QUYỀN VÀ ĐƯỢC XÂY DỰNG BỞI CÁC CHUYÊN GIA LÂU NĂM TRONG NGHỀ”, có hợp đồng ký kết giấy trắng mực đen. Ngoài ra, chúng tôi còn hỗ trợ trọn đời sản phẩm, cập nhật tài liệu MIỄN PHÍ cho khách hàng. Do đó, yêu cầu Blog Nhân sự ngừng bịa đặt.

Xem về Chính sách hỗ trợ Sodes của Sodes tại đây.

Chính sách cập nhật miễn phí cho khách hàng tại SODES
Chính sách cập nhật miễn phí cho khách hàng tại SODES
Feedback
Feedback
Feedback

Thứ tư, liệu Mr. Hùng Cường có đủ “tư cách” để nhận các sản phẩm này là của mình hay không?

Qua tìm hiểu được biết Mr. Hùng Cường từ trước tới nay đào tạo học viên chủ yếu là các bạn mới ra trường, nhân viên hành chính nhân sự. Trong khi những sản phẩm của Sodes về quản trị doanh nghiệp toàn diện, quản lý tài chính doanh nghiệp tối ưu.

Thậm chí trong bài viết của mình, ông Cường còn khẳng định rằng bộ công cụ QUẢN TRỊ TÀI CHÍNH của SODES” cũng là của mình. Điều đó có phải là quá vô lý? Không biết ông Cường có chuyên môn gì về lĩnh vực tài chính không???

Lời cuối

Làm trong lĩnh vực quản trị doanh nghiệp, hơn ai hết, chúng tôi hiểu rằng cạnh tranh trong thời đại số là không dễ nhưng không có nghĩa là bạn hay bất cứ ai có thể tự do chụp mũ, bôi nhọ người khác. Chúng tôi chỉ muốn tập trung vào việc mang lại những giá trị tốt nhất cho khách hàng, không muốn phí thời gian vào những con người lợi dụng thời cơ, sử dụng chiêu trò! Tuy nhiên, bài đăng của ông Cường đã ảnh hưởng không nhỏ tới uy tín và hình ảnh mà Sodes xây dựng bấy lâu nay. Bởi vậy, đây là lời giải thích rõ ràng nhất của chúng tôi về sự việc này!

Chúng tôi đề nghị phía ông Hùng Cường dừng ngay mọi động thái bịa đặt, đăng tin sai lệch cũng như tự tiện sử dụng hình ảnh, bài viết của chúng tôi khi chưa được sự cho phép!

Chúng tôi cũng xin gửi lời xin lỗi tới khách hàng vì đã phải nhận những thông tin tiêu cực vô căn cứ như vậy. Sodes hy vọng sẽ mang lại thêm thật nhiều giá trị cho khách hàng, tiếp tục đồng hành cùng cộng đồng doanh nghiệp, để tạo dựng nền móng vững chắc đưa doanh nghiệp vươn cao và vươn xa.

Thông tin về 2 bộ tài liệu của Sodes:

Tài liệu “Sodes-quản trị doanh nghiệp toàn diện": https://sodes.vn/quantridoanhnghiep/01

Tài liệu “Sodes-quản trị tài chính tối ưu”: https://sodes.vn/quantritaichinh/01

About Author