Bản kế hoạch kinh doanh mẫu chuẩn cho doanh nghiệp đang hoạt động mơ hồ

Bản kế hoạch kinh doanh mẫu chuẩn cho doanh nghiệp đang hoạt động mơ hồ

Nhiều CEO xây dựng kế hoạch kinh doanh nhưng vẫn hoạt động mơ hồ, không thể thành công! Điều này sẽ không xảy ra nếu họ có bản kế hoạch kinh doanh mẫu chuẩn chỉnh.

VÌ SAO LÀM KẾ HOẠCH KINH DOANH, DOANH NGHIỆP VẪN HOẠT ĐỘNG MƠ HỒ?

Ai cũng biết: khi kinh doanh mà không có lộ trình rõ ràng, doanh nghiệp sẽ mù mờ về đường hướng phát triển, mơ hồ cách vận hành, hoang mang về mục tiêu phấn đấu… Cuối cùng, thất bại là điều không thể tránh khỏi! Thế nhưng, nhiều CEO dù đã rất cố gắng làm kế hoạch kinh doanh cho công ty nhưng vẫn rơi vào tình cảnh tương tự, không thể thành công. Thậm chí, có những người còn chán nản, mệt mỏi khi nhìn vào bản kế hoạch của công ty mình - vì những con số họ vạch ra chẳng hề ăn nhập với quá trình cũng như kết quả hoạt động sau đó. Dần dà, CEO coi lộ trình mình đã cất công xây dựng cho doanh nghiệp như một “tờ giấy nháp” vô dụng, và họ không còn chú trọng vào nó nữa...

Tuy nhiên, cần nhìn thẳng vào sự thật: không phải việc lập kế hoạch kinh doanh là vô nghĩa, mà là do CEO chưa biết cách xây dựng một bản kế hoạch hiệu quả. Chính điều này đã khiến kế hoạch kinh doanh bị vứt vào sọt rác, đẩy con đường thành công của doanh nghiệp đi vào ngõ cụt!

Vì sao làm kế hoạch kinh doanh, doanh nghiệp vẫn hoạt động mơ hồ?

Dưới đây là ba nguyên nhân phổ biến khiến kế hoạch kinh doanh của các công ty phải nhận về “trái đắng”:

Nguyên nhân thứ nhất: Chủ doanh nghiệp chưa biết hệ thống hóa các đầu mục thu - chi. Đó là lý do khiến các khoản tiền của công ty bị rối rắm không thể kiểm soát, nhiều khoản chi phí phát sinh bị bỏ sót, lãng quên. Sau cùng, doanh thu đem về của tổ chức lại chênh lệch “một trời một vực” so với mức dự tính ban đầu của CEO. Kết quả, CEO tưởng lãi mà hóa ra lại lỗ, kế hoạch kinh doanh lập tức trở nên vô giá trị!

Nguyên nhân thứ 2: CEO không lường trước được những rủi ro bất ngờ xảy ra trong quá trình triển khai kế hoạch. Kế hoạch suy cho cùng cũng chỉ là dự tính, nó tiềm ẩn rất nhiều thay đổi, nguy cơ trong quá trình triển khai. Tuy nhiên, nhiều CEO vẫn mắc bệnh chủ quan, coi thường hoặc vô tình “quên” việc tính toán các rủi ro khi thực hiện kế hoạch kinh doanh. Chỉ đến khi vận hành nó, các vấn đề mới liên tiếp nảy sinh, khiến tổ chức “trở tay không kịp”, gặp phải vô vàn khó khăn. Kế hoạch kinh doanh lúc này sẽ vô cùng rối rắm, khiến CEO nghĩ rằng:” Thà bỏ còn hơn!”

Nguyên nhân thứ 3: Doanh nghiệp không có lộ trình thực hiện kế hoạch kinh doanh từng bước. Không ít CEO cho rằng kế hoạch có thể vừa làm vừa sửa nên xây dựng rất chung chung, sơ sài với vài gạch đầu dòng. Điều này khiến quá trình đi từ ý tưởng kinh doanh đến thực tế, từ khâu sản xuất, phân phối đến đầu ra cho sản phẩm… đều không được tính toán kỹ lưỡng, doanh nghiệp vừa mất thời gian, vừa tốn tiền bạc mà không thu về hiệu quả như ý. Kế hoạch kinh doanh như vậy thì có cũng như không!

Không biết cách làm kế hoạch kinh doanh hoàn chỉnh, hiệu quả, doanh nghiệp sẽ rơi vào tình cảnh “đi đêm mà không có đèn”, cứ mò mẫm, loạng choạng, ngã lên ngã xuống, thậm chí là gặp phải nghịch cảnh và thất bại tới mức không thể gượng dậy nổi!

BẢN KẾ HOẠCH KINH DOANH MẪU CHUẨN CHỈNH - CÔNG CỤ HỮU HIỆU TRỢ GIÚP CHO CEO

Phương pháp tốt nhất cho những CEO chưa biết cách lập kế hoạch kinh doanh là sử dụng những bản kế hoạch kinh doanh mẫu được thiết kế sẵn, sau đó chỉnh sửa lại và áp vào doanh nghiệp của mình để đem lại hiệu quả nhanh chóng.

Bản kế hoạch kinh doanh mẫu chuẩn chỉnh

Với hơn 20 năm hoạt động, nghiên cứu trong lĩnh vực quản trị doanh nghiệp, đội ngũ chuyên gia hàng đầu của kienthucquantri.net đã tập hợp tất cả kinh nghiệm, kiến thức của mình để cho ra đời BẢN KẾ HOẠCH KINH DOANH MẪU gồm đầy đủ hướng dẫn xây dựng lộ trình chi tiết, ví dụ cụ thể và mẫu kế hoạch kinh doanh của 50+ doanh nghiệp hàng đầu. Nhờ đó, CEO sẽ nhanh chóng sở hữu bản kế hoạch hiệu quả, tối ưu, làm “kim chỉ nam” giúp mọi hoạt động kinh doanh được thuận lợi.

Xem thông tin chi tiết và đăng ký BẢN KẾ HOẠCH KINH DOANH MẪU tại: http://tailieutaichinh.com/02

About Author