Cách lập kế hoạch kinh doanh hiệu quả, hợp thời cuộc

Cách lập kế hoạch kinh doanh hiệu quả, hợp thời cuộc

Sau kỳ khủng hoảng, CEO cần phải xây dựng một kế hoạch kinh doanh hoàn toàn mới, phù hợp với tình hình hiện tại để doanh nghiệp có thể tiếp tục tồn tại và phát triển. Tuy nhiên, đây không phải là điều dễ dàng. Bài viết sau sẽ cung cấp cho CEO cách lập kế hoạch kinh doanh hiệu quả, hợp thời cuộc.

VÌ SAO CEO CẦN BIẾT CÁCH LẬP KẾ HOẠCH KINH DOANH MỚI SAU KHỦNG HOẢNG?

Kì khủng hoảng qua đi, để lại cho CEO một dấu hỏi lớn: “NÊN LÀM GÌ TIẾP THEO?” để doanh nghiệp có thể sống tiếp. Nhiều CEO có xu hướng nóng lòng muốn trở lại thị trường và “tung” ra những kế hoạch ấp ủ bấy lâu để nhanh chóng chiếm thế chủ động, giành lợi lợi thế kinh doanh so với các đối thủ xung quanh. Nhưng là chủ doanh nghiệp, CEO cần bốn chữ quan trọng phải ghi nhớ ngay trong đầu là “PHÙ HỢP THỜI CUỘC”.

Vì sao CEO cần lập kế hoạch kinh doanh mới sau khủng hoảng?

Thực tế cho thấy, các CEO - nhất là CEO chưa có nhiều kinh nghiệm - chỉ quen xây dựng kế hoạch kinh doanh đi theo những lối mòn của những tháng trước đó, khi công ty và thị trường còn ổn định, chưa gặp phải nhiều sóng gió. Tuy nhiên, tình hình giờ đây đã khác, tâm lý khách hàng sau kỳ khủng hoảng có nhiều thay đổi, cung - cầu có nhiều biến động. Để xây dựng lại một kế hoạch kinh doanh hoàn toàn mới, phù hợp với thực trạng hiện nay không phải là điều dễ dàng một sớm một chiều, nhưng doanh nghiệp thì cần sống tiếp, không thể mất nhiều thời gian hơn nữa, CEO cần ngay lập tức thiết lập lại kế hoạch kinh doanh sau kỳ khủng hoảng, kịp thời đưa doanh nghiệp thích nghi với hoàn cảnh hiện tại.

CÁCH LẬP KẾ HOẠCH KINH DOANH PHÙ HỢP VỚI THỜI CUỘC

Để doanh nghiệp nhanh chóng xây dựng thành công kế hoạch kinh doanh cho tình hình mới, đội ngũ chuyên gia hàng đầu trong nước với 20 năm kinh nghiệm đã họp lại và nghiên cứu ra cẩm nang “CÁCH XÂY DỰNG KẾ HOẠCH KINH DOANH SAU KỲ KHỦNG HOẢNG”, giúp cứu nguy cho CEO trong thời gian này.

Cách lập kế hoạch kinh doanh

Cẩm nang sẽ giúp CEO xác định chính xác mục tiêu, đích đến của doanh nghiệp trong giai đoạn khó khăn này là gì, từ đó xây dựng hướng đi, lộ trình đúng đắn. Cả doanh nghiệp từ CEO đến nhân viên sẽ có hình dung rõ ràng, bám sát với mục tiêu, từ đó họ sẽ biết phải làm gì để đạt được mục tiêu đó một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Cẩm nang cũng là công cụ hữu hiệu để CEO phân tích kỹ nhu cầu của thị trường là gì, đang thiếu gì, thị hiếu, xu hướng của khách hàng, đường đi nước bước của đối thủ,... dựa vào đó để đánh giá được cơ hội và khả năng phát triển của dự án bên mình, làm cơ sở để đưa ra những quyết định kinh doanh đúng đắn

Ngoài ra, công cụ cũng dự đoán được điều doanh nghiệp cần nhất lúc này, đó là DOANH THU, CHI PHÍ dựa vào kết quả của những kỳ gần nhất, cũng như kết quả của các đối thủ có cùng sản phẩm để chủ động phân bổ nguồn vốn hiệu quả, kiểm soát sát sao dòng tiền vào ra trong doanh nghiệp, tránh tuyệt đối tình trạng thất thoát nguồn tài chính trong thời điểm nhạy cảm hiện tại.

Cuối cùng, cuốn cẩm nang sẽ phân tích kỹ lưỡng để CEO nắm trong tay ĐIỂM MẠNH, ĐIỂM YẾU của doanh nghiệp, từ đó có những biện pháp khắc phục hiệu quả, và phát huy tối đa những lợi thế của công ty, nhờ vậy giúp hoạt động kinh doanh phát triển mạnh mẽ, cũng như kịp thời có giải pháp ngăn ngừa những rủi ro bất ngờ trong ngoài tổ chức.

Đặc biệt, “Cẩm nang cách lập kế hoạch kinh doanh” được trình bày hoàn toàn dưới dạng file mềm WORD, EXCEL theo hệ thống rất logic, dễ hiểu, kết hợp cùng những case study thực tiễn và mẫu kế hoạch kinh doanh đến từ 50+ tập đoàn trong ngoài nước, giúp CEO có bộ khung chuẩn nhanh chóng và linh hoạt xây dựng kế hoạch kinh doanh phù hợp cho riêng mình.

Thêm vào đó, 30+ video hướng dẫn chi tiết từ lý thuyết đến thực tiễn đi kèm cẩm nang sẽ giúp CEO nâng cao những kỹ năng cần thiết để lập kế hoạch kinh doanh.

▶▶▶ CEO quan tâm xem thêm chi tiết và đăng ký tại: https://tailieutaichinh.com/02

About Author