Tự học cách đọc báo cáo tài chính dễ dàng

Tự học cách đọc báo cáo tài chính dễ dàng

Nếu là chủ doanh nghiệp, chắc chắn bạn sẽ hiểu được tầm quan trọng của việc đọc báo cáo tài chính đối với tương lai của công ty. Tuy nhiên, không phải ai cũng có kỹ năng đọc báo cáo này. Bài viết sau sẽ giúp bạn tự học cách đọc báo cáo tài chính dễ dàng nhờ một công cụ hữu hiệu.

Lợi ích khi học cách đọc báo cáo tài chính

Những doanh nghiệp có CEO có nền tảng tài chính vững chắc, biết cách đọc báo cáo tài chính thường là những doanh nghiệp có năng lực cạnh tranh vượt bậc, nhạy bén đón đầu xu hướng, dễ dàng xoay chuyển tình thế kinh doanh ngoạn mục hay đương đầu vượt qua mọi thách thức…

Nhờ đọc và phân tích báo cáo tài chính kỹ lưỡng, chi tiết, những doanh nghiệp này luôn có định hướng phát triển công ty rõ ràng với những mục tiêu và lộ trình cụ thể từ ngắn đến dài hạn - bằng cách phân tích bức tranh tài chính tổng thể, nắm được hiệu quả hoạt động của tổ chức, từ đó thiết lập bản kế hoạch kinh doanh chi tiết càng sớm càng tốt.

tu-hoc-cach-doc-bao-cao-tai-chinh
Lợi ích khi đọc báo cáo tài chính

Họ có thể nắm rõ tình hình tài chính doanh nghiệp, đánh giá được hiệu quả sử dụng vốn, nhanh chóng xác định những cơ hội, triển vọng tài chính để hoạch định chiến lược và kế hoạch phù hợp, thực tế. Vì có phương pháp phân tích báo cáo tài chính tỉ mỉ, logic, minh bạch.

Bên cạnh đó, họ không bao giờ để xảy ra tình trạng: thiếu tiền mặt, thâm dụng vốn, nợ lương, chậm thanh khoản… nhờ quy trình kiểm soát dòng tiền nghiêm ngặt từ việc lên kế hoạch chi tiêu chi tiết, chạy hệ thống theo dõi và giám sát chặt chẽ đến lập các quỹ tiền mặt dự phòng.

Nói chung, khi biết đọc báo cáo tài chính, CEO sẽ dễ dàng hơn trong việc đưa ra những quyết định, chiến lược phát triển công ty, giúp tối ưu ngân sách để tối đa lợi nhuận doanh nghiệp. Cũng nhờ kỹ năng này, doanh nghiệp cũng sẽ kịp thời nắm bắt các cơ hội kinh doanh và đề phòng trước những rủi ro có thể ập tới, đưa tổ chức hoạt động vững vàng, hiệu quả.

Công cụ giúp tự học cách đọc báo cáo tài chính đơn giản

Tuy đọc báo cáo tài chính là việc cực kỳ quan trọng với mọi doanh nghiệp, nhưng phần lớn CEO hiện nay đều đi lên từ nghề - nghĩa là rất giỏi về chuyên môn, hiểu biết chuyên sâu về lĩnh vực của mình, nhưng lại thiếu kiến thức nền tảng về tài chính, kinh doanh - vì thế, họ thường thiếu kỹ năng này, khiến cho việc quản lý công ty trở nên khó khăn, đưa doanh nghiệp gặp nhiều rắc rối không đáng có.

Không phải CEO nào cũng có thể bỏ ra cả chục hay cả trăm triệu đồng để thuê chuyên gia, CFO về hỗ trợ quản trị tài chính doanh nghiệp; cũng không phải CEO nào cũng có thể đủ thời gian tham gia những lớp học tài chính dài hạn, chuyên sâu để đọc báo cáo tài chính. Nhận ra điều này, các chuyên gia quản trị doanh nghiệp hàng đầu đã xây dựng và cho ra đời BỘ TÀI LIỆU NÂNG TẦM KỸ NĂNG QUẢN TRỊ TÀI CHÍNH, công cụ hoàn toàn có thể giúp CEO làm chủ kỹ năng phân tích báo cáo. Bằng việc cung cấp trọn bộ công cụ: lập kế hoạch kinh doanh, đánh giá hiệu quả dự án đầu tư, phân tích báo cáo tài chính, lập báo cáo kiểm soát dòng tiền, bộ công cụ chắc chắn sẽ trở thành trợ thủ toàn diện, đắc lực của CEO trong quá trình điều hành bộ máy công ty.

tu-hoc-cach-doc-bao-cao-tai-chinh
Công cụ tự học cách đọc báo cáo tài chính dễ dàng

Tất cả nội dung trong bộ tài liệu đều được các chuyên gia tài chính chuẩn hóa dưới dạng file WORD, EXCEL, kết hợp với nhiều video hướng dẫn chi tiết, “cầm tay chỉ việc”, giúp CEO sử dụng một cách dễ dàng nhất dù chưa qua bất kỳ trường lớp nào về tài chính.

Bộ tài liệu đã đạt được kết quả thành công vang dội khi thử nghiệm đối với 12.000+ CEO tại hàng trăm doanh nghiệp.

Tìm hiểu THÔNG TIN CHI TIẾT và tiện ích bộ tài liệu tại đây: https://tailieutaichinh.com/02

About Author