10 bí mật được giữ kín nhất trong giới kinh doanh nhà hàng

10 bí mật được giữ kín nhất trong giới kinh doanh nhà hàng

*Đọc để biết cách tiêu tiền khôn ngoan hơn

1. Tại sao các nhà hàng thường mở nhạc lớn?

Nghiên cứu từ Đại học Fairfield đã chứng minh rằng nhạc lớn làm bạn nhai nhanh hơn, điều đó giúp cho nhà hàng có thêm lượng khách hàng ra và vào nhanh nhất có thể. Điều này cũng đồng nghĩa với việc họ sẽ có thêm nhiều tiền hơn.

2. Sử dụng các thể loại âm nhạc

Một số nghiên cứu cho thấy rằng nhạc cổ điển làm bạn cảm giác mình giàu có hơn, đồng nghĩa với việc bạn sẽ tiêu nhiều tiền hơn cho thói quen ăn uống bình thường của bạn.

3. Âm thanh từ các món ăn

Âm nhạc không phải là thứ duy nhất bạn nên lắng nghe đâu! Tiếng xèo xèo của đồ ăn như món bò né có vẻ rất là ngon miệng. Khi người khác nghe thấy món đó được dọn ra, họ cũng sẽ muốn ăn món đó.

4. Màu sắc cũng có tác động đến thói quen ăn uống

Bạn có bao giờ để ý rằng các cửa hàng thức ăn nhanh thường sử dụng màu vàng và màu đỏ trên logo của họ không? Những màu này được cho là sẽ khiến bạn chú ý và kích thích cảm giác ăn ngon miệng hơn!

5. Tên món ăn cũng có thể đánh lừa bạn

Bạn có biết rằng chúng ta thường có khuynh hướng chọn những món mà tên món đi liền sau tên của các thành viên trong gia đình. Đó là lý do tại sao bạn thấy các món có tên như Grandma's Biscuits hay Mom's Meat bánh mì. Những người này là ai? Tôi không biết, nhưng tôi muốn ăn các món đó!

6. Giá cả trên thực đơn

Bạn có bao giờ nhìn thấy giá cao ngất ngưỡng trong thực đơn và nghĩ, "Ai mà lại đi trả nhiều tiền như vậy cho một món ăn?". Vâng, đây gọi là "sự liên kết". Khi bạn nhìn thấy những món ăn đắt tiền khác thường như vậy, điều này làm cho các món ăn khác trên thực đơn trông có vẻ rẻ hơn rất nhiều bằng việc bạn sẽ so sánh chúng với nhau.

7. Một số mẹo tiết kiệm khác

Rượu rẻ nhất trong thực đơn thường sẽ có vị ngon hơn là rượu rẻ loại hai. Hầu hết mọi người sẽ gọi rượu có giá rẻ thứ hai, bởi vì họ nghĩ rằng nếu gọi rượu rẻ nhất sẽ làm cho họ cũng... đại loại "rẻ" như vậy! Nhưng cái chính là: các nhà hàng đã đi trước bạn một bước rồi! Họ biết hành vi tiêu dùng của bạn, nên họ thường kê giá lên cho các món rẻ thứ hai mà họ đang cố đẩy hàng đi.

8. Món ăn nào chẳng mang lại giá trị gì cho người dùng?

Dựa trên sự chuẩn bị, cộng chi phí món hàng, thì món khoai tây ăn kèm là một trong những món có giá trị thấp nhất trong thực đơn, kế tiếp là mì ống. Chúng là những món mà mọi người có thể dễ dàng nấu ăn tại nhà.

9. Luôn nhìn góc trái của thực đơn trước

Khi bạn mới mở thực đơn, một cách tự nhiên theo thói quen mắt bạn thường sẽ đi lướt qua góc phải phía trên của thực đơn! Thực tế, nơi mà hầu hết các nhà hàng sẽ đặt những món lời ít nhất là ở góc trái phía dưới của thực đơn.

10. Đối với tiệc buffet

Buffet thường đặt những món có chi phí thấp ở khu vực đầu tiên. Hầu hết mọi người đều chú ý vào khu vực này và không còn đủ khả năng ăn tiếp các món đắt tiền ở sau. Điều này cũng đồng nghĩa với việc bạn đã không thực sự tiêu hết số tiền mà bạn đã bỏ ra.

(Cre: Cộng đồng Marketing)

About Author