Kinh nghiệm đọc báo cáo tài chính dễ dàng

Kinh nghiệm đọc báo cáo tài chính dễ dàng

Báo cáo tài chính giúp CEO nhận định chính xác về tình hình kinh doanh, hoạt động của công ty để đưa ra những quyết định đầu tư, những chiến lược chính xác. Khả năng phân tích báo cáo tài chính tốt đến đâu, thì doanh nghiệp sẽ phát triển vững vàng và tăng trưởng bứt phá đến đó. Đây là kinh nghiệm đọc báo cáo tài chính được đúc kết của những chuyên gia tài chính hàng đầu.

Doanh nghiệp được gì khi phân tích báo cáo tài chính?

Báo cáo tài chính cung cấp cho CEO những thông tin tổng hợp quan trọng nhất về tình hình tài chính doanh nghiệp như: hiệu quả sử dụng vốn, hiệu quả kinh doanh, cơ cấu lợi nhuận, cơ cấu vốn, công nợ hay dòng tiền… Khi phân tích báo cáo tài chính toàn diện và chuẩn chỉnh, doanh nghiệp sẽ nhận định chính xác tình hình tài chính của công ty từ tổng quát đến cụ thể từng khía cạnh tài chính. Từ đó, CEO có cơ sở vững chắc để đưa ra những quyết định phát triển đúng đắn, giúp công ty dễ dàng nắm bắt nhiều cơ hội kinh doanh, cũng như tránh khỏi những rủi ro, rắc rối tài chính có thể lường trước được, giảm thiểu tổn thất cho tổ chức.

Ngoài ra, phân tích báo cáo tài chính, CEO có thể hệ thống hóa các khoản mục thu chi một cách logic, nhờ đó kiểm soát chi phí chặt chẽ, nhanh chóng và kịp thời, đồng thời phân bổ tối đa hóa lợi nhuận, khiến những kẽ hở ngân sách hay những chi phí phát sinh được “bịt kín”.

kinh-nghiem-doc-bao-cao-tai-chinh
Doanh nghiệp được gì khi phân tích báo cáo tài chính

Đọc hiểu báo cáo tài chính, doanh nghiệp sẽ đánh giá được hiệu quả sử dụng nguồn lực tài chính trong toàn tổ chức cũng như từng phòng ban, để từ đó kiểm soát, phân bổ và tối ưu sử dụng vốn trong ngân sách hữu hạn, tránh các lãng phí có thể xảy ra. Cũng nhờ bản báo cáo này, CEO sẽ có căn cứ xây dựng hệ thống kế hoạch toàn diện: từ kế hoạch tài chính, kế hoạch marketing, kế hoạch đầu tư – kinh doanh… để đưa công ty phát triển ổn định, vững bền.

Đọc hiểu báo cáo tài chính có vai trò quan trọng như vậy, nhưng trên thực tế, rất ít CEO sở hữu kỹ năng này, vì phần lớn họ đều đi lên từ nghề và không có chuyên môn tài chính nên rất nắm bắt các thuật ngữ, con số được mô tả trong báo cáo tài chính rối rắm, phức tạp. Hơn nữa, không phải doanh nghiệp nào cũng có điều kiện thuê chuyên gia phân tích báo cáo, hay cử nhân viên (thậm chí là bản thân CEO) tham gia những lớp học tài chính. Lúc này, doanh nghiệp cần một công cụ có thể giúp tổ chức mình làm rõ từng khía cạnh nhỏ, bóc tách các vấn đề và giải thích cặn kẽ báo cáo tài chính để đưa ra những quyết định kinh doanh phù hợp, đúng đắn nhất.

Kinh nghiệm đọc báo cáo tài chính nhanh chóng, dễ dàng của chuyên gia

Thấu hiểu những khó khăn, hạn chế mà CEO gặp phải, các chuyên gia tài chính hàng đầu trong nước đã cùng hợp tác để ngày đêm nghiên cứu không ngừng nghỉ và xây dựng nên: “BỘ TÀI LIỆU QUẢN TRỊ TÀI CHÍNH TOÀN DIỆN” dành riêng cho cấp lãnh đạo, nhất là người MƠ HỒ VỀ TÀI CHÍNH. Bộ tài liệu tập hợp kinh nghiệm chuyên môn trên 20 năm, kết hợp thêm 10 năm nghiên cứu về tình hình tài chính của chính các doanh nghiệp Việt Nam, bởi vậy sẽ cực kỳ tương thích, phù hợp với những công ty Việt.

kinh-nghiem-doc-bao-cao-tai-chinh
Kinh nghiệm đọc báo cáo tài chính của chuyên gia

Đây sẽ là công cụ, giải pháp giúp CEO nhanh chóng, dễ dàng phân tích chính xác báo cáo tài chính, thông qua:

- Các mẫu biểu, các chỉ số tài chính được chuẩn hóa dưới dạng WORD, EXCEL. Trình bày logic, tách bạch rõ ràng, dễ dàng thay số là lập tức cho kết quả.

- Mọi kết quả đều được sơ đồ hóa trực quan, dễ hiểu cùng các VÍ DỤ thực tiễn, cụ thể.

- Đầy đủ các nội dung chính: Danh mục chi tiết các nguồn tiền, chi phí; Phân tích so sánh cân đối kế toán; Phân tích kết quả kinh doanh; Phân tích, so sánh giữa các kỳ;....

17.000+ CEO đã áp dụng thành công và thay đổi hoàn toàn bộ mặt tài chính doanh nghiệp.

▶▶▶ Các CEO khác cũng nên tìm hiểu ngay BỘ TÀI LIỆU tại link: https://tailieutaichinh.com/02

About Author